Top 10 bảng xếp hạng sòng bạc online uy tín

Độc đáo chương trình thi ẩm thực thổi xôi và trang trí mâm xôi màu

Thứ ba - 02/01/2024 01:53 265 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày hội văn hóa dân tộc Lự sòng bài online uy tín năm 2023. Sáng ngày 31/12/2023 Ban tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lự sòng bài online uy tín đã tổ chức chương thi ẩm thực, thổi xôi và trang trí mâm xôi màu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Lự.
ảnh 1
Những món ăn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Lự được trang trí đẹp mắt tại chương trình thi ẩm thực, thổi xôi và trang trí mâm xôi màu
Hai xã Bình Lư và xã Bản Bo sẽ thành lập 02 đội thi gồm 03 nam và 03 nữ; UBND xã Bản Hon thành lập 03 đội thi để tham gia chương trình thi ẩm thực, thổi xôi và trang trí mâm xôi màu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Lự. Từ lâu, xôi ngũ sắc được biết đến là món ăn truyền thống của người Lự và mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Trong các dịp lễ, Tết của người dân nơi đây, nhất là trong đám cưới, đám giỗ, không thể thiếu món xôi này. Xôi ngũ sắc tượng trưng cho âm dương ngũ hành, cho tình đoàn kết của cộng đồng dân tộc Lự nói riêng và cộng đồng các dân tộc nói chung. Với việc Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đã tạo điều kiện tốt nhất để các đội tham gia chương trình thi ẩm thực, thổi xôi và trang trí mâm xôi màu. Các đội tham gia đã lựa chọn những nguyên vật liệu tươi ngon nhất để tạo nên những món ăn độc đáo, hấp dẫn mang đậm bản sắc của dân tộc Lự.
ảnh 2
BGK chấm các mâm cơm của các đội tham gia dự thi
Chương trình thi ẩm thực, thổi xôi và trang trí mâm xôi màu đã thu hút rất nhiều du khách đến xem với tâm thế thích thú, ấn tượng bởi có dịp trực tiếp tham quan, trải nghiệm, được tìm hiểu, nắm bắt các quy trình chế biến, trưng bày, trang trí và phần giới thiệu các món ăn truyền thống của dân tộc Lự. Qua đó, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy, tôn vinh và quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống, độc đáo, hấp dẫn của đồng bào dân tộc Lự, đồng thời phát triển những món ăn đặc trưng, độc đáo để phục vụ du khách. Kết thúc hội thi BTC đã trao 5 giải cho các đội tham gia, giải nhất đã thuộc về đội đến từ bản Đông Pao 2, xã Bản Hon./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Ngọc Hà

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down